Tác giả:
Derek Markham | Dịch giả: Ngọc Yến
(Magone/iStock)
Các phương pháp sản xuất thực phẩm tiêu chuẩn đã trải qua những
thay đổi căn bản trong suốt những năm qua. Trong khi rất nhiều trong
những nỗ lực này đã được thiết kế để cắt giảm chi phí và đáp ứng nhu cầu
gia tăng về sự tăng trưởng dân số nhanh chóng, thì đa số những thay đổi
này đã tác động xấu đến sức khỏe con người. Cùng với việc xuất hiện và
sử dụng gia tăng si rô bắp (chất làm ngọt chế biến từ bột bắp) chứa
đường fructose lượng cao và các loại phụ gia hóa chất khác, chúng ta đã
chứng kiến một sự gia tăng tương tự ở bệnh béo phì, tiểu đường và các
vấn đề sức khỏe liên quan khác. Việc nhận thức mối liên kết này đã giúp
cho rất nhiều công ty và người tiêu dùng khởi động đưa các loại thực
phẩm tự nhiên và các nguyên liệu thiên nhiên trở thành ưu tiên hàng đầu.
Sau đây là một số cách mà qua đó các thực phẩm trên cơ sở thiên nhiên,
lành mạnh có thể có một tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống.
1. Giảm bớt những vấn đề về tiêu hóa
Một
quả táo tươi vừa hái luôn được ưu tiên làm món tráng miệng khi nói đến
việc thúc đẩy và duy trì sức khỏe tối ưu. (Csaba Deli / iStock)
Khi nói đến việc duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt, mọi người thường được
khuyên nên ăn nhiều các loại thực phẩm tươi, giàu sơ. Trái cây tươi và
rau quả là rất tốt cho việc duy trì sự cân bằng tiêu hóa. Tuy nhiên, một
điều cũng rất quan trọng là phải lựa chọn các loại thực phẩm gần nhất
với trạng thái tự nhiên của chúng. Một quả táo tươi vừa hái luôn được ưu
tiên làm món tráng miệng khi nói đến việc thúc đẩy và duy trì sức khỏe
tối ưu. Việc tránh xa các thực phẩm được chế biến, đã tinh chế rất nhiều
và chứa đầy chất nhân tạo có thể làm nhẹ bớt áp lực cho dạ dày, thúc
đẩy nhu động ruột thường xuyên và cung cấp nhiều năng lượng hơn. Khi cơ
thể có thể nhận ra và phân giải các loại thực phẩm một cách hiệu quả,
thì nó sẽ có thể chuyển đổi một cách tốt hơn những thực phẩm này thành
năng lượng sử dụng được.
2. Giảm bớt dị ứng thực phẩm
Những hình ảnh của Hampton Creek đang xuất hiện khắp nơi trên mạng,
trên các bảng quảng cáo, và ở các nơi có thể dễ nhìn thấy khác, điều đó
thúc đẩy ý tưởng về việc phục vụ và tiêu thụ các loại thực phẩm mà đơn
giản chỉ là thực phẩm và hoàn toàn không phải là thứ gì khác. Sự trở lại
với tự nhiên, với đồ ăn lành mạnh là một phần được lấy cảm hứng từ một
sự gia tăng đáng kể các vấn đề dị ứng do thức ăn. Nhiều sản phẩm thực
phẩm được sản xuất có chứa một loạt các phụ gia hóa học mà cơ thể con
người không dễ dàng nhận ra và tiêu hóa. Những dấu hiệu của các loại dị
ứng thực phẩm có thể biểu hiện theo rất nhiều cách và người tiêu dùng
thường xác định nguồn gốc các vấn đề của họ bằng cách thay đổi thói quen
ăn uống của mình. Sự trở về với thực phẩm tự nhiên, tươi tốt thường
chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ được chứng da nổi mẩn đỏ,
khó tiêu và ở một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
One of the major causes for the modern obesity epidemic is lack of
information. Many consumers are finding it harder to distinguish between
clever advertising and truthful claims about foods and food products.
Ingredients lists are often lengthy and complex and even modest portions
of things like condiments can have a tremendous impact on a person’s
overall caloric and fat intake. With straightforward lists of simple,
natural ingredients, however, consumers have a much better ability to
moderate what they’re eating and determine exactly how much they’re
eating. Not only is this extremely beneficial for weight loss, but it
also has a tremendous impact on long-term weight management.
Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới béo phì hiện đại là do
thiếu thông tin. Nhiều người tiêu dùng đang nhận thấy ngày càng khó phân
biệt giữa việc quảng cáo thông minh và những tuyên bố trung thực về
các thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm. Những thành phần nguyên liệu
liệt kê thường dài dằng dặc và phức tạp và thậm chí cả các tỉ phần các
nguyên liệu giản dị nhất như các gia vị cũng có thể có một tác động to
lớn lên tổng lượng calo và chất béo hấp thụ của một người. Tuy nhiên,
với những liệt kê minh bạch về các nguyên liệu thành phần đơn giản, tự
nhiên, người tiêu dùng sẽ có một khả năng tốt hơn để điều tiết những gì
họ đang ăn và xác định họ sẽ ăn chính xác là bao nhiêu. Điều này không
chỉ là vô cùng có lợi cho việc giảm cân, mà nó cũng có một tác động to
lớn về việc kiểm soát trọng lượng cơ thể lâu dài.
3. Việc Ăn kiêng được thực hiện dễ dàng
Việc
trở về với các thực phẩm tự nhiên và những hoạt động sản xuất thức ăn
minh bạch cho người tiêu dùng khả năng có những kỳ vọng rõ ràng về những
gì họ mua để nuôi dưỡng cơ thể của họ. (Solovyova / iStock)
Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới béo phì hiện đại là do
thiếu thông tin. Nhiều người tiêu dùng đang nhận thấy ngày càng khó phân
biệt giữa việc quảng cáo thông minh và những tuyên bố trung thực về
các thực phẩm và các sản phẩm thực phẩm. Những thành phần nguyên liệu
liệt kê thường dài dằng dặc, phức tạp và thậm chí cả các thành phần
nguyên liệu khiêm tốn nhất như các gia vị cũng có thể có một tác động to
lớn lên tổng lượng calo và chất béo hấp thụ của một người. Tuy nhiên,
với những liệt kê minh bạch về các nguyên liệu thành phần đơn giản, tự
nhiên, người tiêu dùng sẽ có khả năng cân đối những gì họ đang ăn và xác
định chính xác họ đang ăn bao nhiêu được tốt hơn. Điều này không chỉ là
vô cùng có lợi cho việc giảm cân, mà nó cũng có một tác động to lớn đến
việc kiểm soát trọng lượng cơ thể về lâu dài.
4. Những kỳ vọng rõ ràng
Việc trở về với các thực phẩm tự nhiên và những hoạt động sản xuất
thức ăn minh bạch cho người tiêu dùng khả năng có những kỳ vọng rõ ràng
về những gì họ mua để nuôi dưỡng cơ thể của họ. Điều này giúp người dân
có thể mua sắm, lên kế hoạch và chuẩn bị các bữa ăn một cách chắc chắn
và tự tin. Ngày càng có nhiều công ty nỗ lực phục hội chất lượng thực
phẩm nói chung, điêu này giúp người mua sắm có những kỳ vọng cao hơn khi
bước vào cửa hàng.
Một
sự phát triển rất ấn tượng đã có được do trở lại với sản xuất thức ăn
tự nhiên là sự sẵn có những lựa chọn hợp lý đã tăng lên về thực phẩm tự
nhiên. (warrengoldswain / iStock)
5. Giá cả phù hợp và dễ tiếp cận
Một sự phát triển rất ấn tượng có được nhờ sự trở lại với sản xuất
thức ăn tự nhiên là người tiêu dùng có được nhiều lựa chọn phù hợp túi
tiền đối với thực phẩm tự nhiên. Khi người tiêu dùng thể hiện mong muốn
lớn hơn muốn từ bỏ các sản phẩm đóng gói, đã qua xử lý, và chế biến có
hóa chất, thì cũng có nhiều công ty hơn đang nỗ lực để thay đổi các
phương thức sản xuất thực phẩm của họ và tập trung nhiều hơn vào chất
lượng. Sự cạnh tranh gia tăng này đang mở đường cho giá cả cạnh tranh và
khả năng tiếp cận hàng hóa dinh dưỡng lành mạnh cao hơn cho người tiêu
dùng với tất cả các mức thu nhập.
Bài viết được đăng lần đầu trên NaturalPapa.
( daikynguyen.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét