Mùa hè là mùa của các loại trái cây lên ngôi và một trong số đó là thức quả được nhiều người ưa thích - dưa hấu .
Nhưng nếu vào một ngày đẹp trời, mẹ bạn nhắn bạn mua giúp một trái dưa hấu về tiếp khách thì liệu bạn có biết cách chọn một quả mỏng vỏ, ruột đỏ mà lại thơm ngọt không? Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn có những mẹo chọn dưa đúng chuẩn nhất!
1. Chọn quả có phần đáy dưa có vết rám, màu đốm vàng
2. Quả dưa có dấu ong châm
3. Dưa hấu "đực" nhiều nước và dưa hấu "cái" rất ngọt
Trong khi đó, những quả dưa "cái" sẽ có hình tròn, ngọt và ít hạt hơn nhiều. Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn phân biệt được trái dưa đực, cái đó là nhìn vào phần đáy của quả dưa.
Nhìn đồng xu dưới đáy dưa cũng giúp bạn phân biệt được dưa đực dưa cái đó. |
4. Kích cỡ
Một trái dưa quá to hay quá nhỏ đều không ngon. Dưa đó có thể bị non hay quá già... Vì thế, bạn hãy chọn một trái dưa hấu có kích cỡ trung bình, cầm vào chắc tay, không bị nẫu, dập ở phần nào.
5. Xem cuống dưa
Nhìn vào cuống dưa sẽ tiết lộ cho bạn biết độ chín của trái dưa. Nếu cuống dưa có màu xanh, có thể dưa được hái quá sớm và chưa chín. Cuống dưa héo cho thấy, trái dưa này đã chín rồi.
Nguồn: Brightside
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét