Một số mẹo vặt nhỏ có thể giúp công việc nội trợ của bạn dễ dàng và thú vị hơn.
• Muốn loại trừ mùi nồng khó chịu của bông cải trắng khi nấu, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì.
Ảnh: pinchmysalt.com
•
Muốn giữ màu trắng đẹp cho bông cải trắng, khi nấu không nên chọn loại
nồi bằng nhôm hay bằng sắt (hợp chất lưu huỳnh sẽ phản ứng với nhôm và
làm cho bông cải trắng chuyển sang vàng), bạn có thể cho một ít đường,
vỏ chanh hoặc giấm hay sữa vào nồi.
Ảnh: faqs.org
Để giữ chuối được lâu mà vỏ chuối không đổi màu, nên ngâm chuối vào tô nước lạnh khoảng 30 - 45 phút .
Ảnh: xinhxinh.com.vn
•
Cách đơn giản để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là đập quả trứng
vào một cái cốc, sau đó rửa tay thật sạch rồi đổ trứng lên lòng bàn tay.
Lòng trắng sẽ chảy qua khe hở của những ngón tay.
Ảnh: xiaoyenzi.com
• Muốn biết trứng gà được luộc chín hay chưa, xoay quả trứng trên bàn, nếu quả trứng xoay tròn thật nhanh là đã chín.
Ảnh: wetcanvas.com
•
Muốn loại bớt váng mỡ và chất béo trong khi chế biến các món ăn, bạn
cho vào đó một cục đá lạnh, chất béo sẽ dính lại và ta có thể lấy cục đá
ra dễ dàng. Hoặc bạn hãy dùng một lát bánh mỳ tươi đặt cẩn thận lên bề
mặt chất lỏng, bánh mì sẽ thấm hết những chất béo không mong muốn.
•
Cho nước cốt chanh vào vỉ làm nước đá rồi cho vào tủ đông. Với các công
thức món ăn đòi hỏi phải có nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy một viên đá
ra dùng. Bạn cũng có thể làm tương tự với các loại nước cốt trái cây
khác.
Ảnh: thekitchn.com
Ảnh: simplycanning.com
• Để rau có màu xanh đẹp, khi luộc đừng bao giờ đậy nắp. Luộc xong bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra.
Ảnh: fotobank.ru
Ảnh: loneleeplanet.com
• Để khoai tây gọt vỏ không bị thâm đen, hãy ngâm chúng vào trong nước đá lạnh và cho vào một lát bánh mỳ.
• Gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh sẽ giữ đươc một tuần lễ.
Ảnh: tammysrecipes.com
Đình Huệ
Hoang Pham chuyen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét