Gừng là loại gia vị phổ biến thường thấy ở bất kỳ nơi đâu, ngoài hương vị độc đáo, chúng còn mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Cụ thể, nếu bạn ăn trực tiếp, chúng sẽ
kích thích sự thèm ăn và quá trình tiêu hóa. Hơn nữa, gừng có thể thể
làm giảm cảm giác buồn nôn, bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyên nên
uống nước gừng vào buổi sáng lúc bụng đói, nhằm điều chỉnh lượng đường
trong máu.
Nếu bạn trộn bột nghệ và gừng thành hỗn
hợp nhão và dán lên các vị trí khớp, cơ bắp đau nhức, chỉ hai lần một
ngày các cơn đau sẽ nhanh chóng biến mất.
Không những vậy, bưới đây là những điều tuyệt vời mà gừng mang lại cho sức khỏe của bạn.
1. Giảm Các triệu chứng của ho và đau họng
Sử dụng gừng mỗi ngày là cách cực kỳ hiệu
quả trong các trường hợp đau họng và cảm lạnh thông thường. Tất cả những
gì bạn cần làm là cắt gừng thành lát rồi thêm chúng vào nước sôi. Sau
đó, thêm một chút mật ong và chanh. Tiêu thụ loại nước uống ngày ngay
sau đó để giảm đau họng và nghẹt mũi.
2. Tăng tốc tiêu hóa và ngăn chặn đầy hơi
Trong trường hợp khó tiêu, gừng là phương thuốc hoàn hảo có thể giúp bạn. Để xoa dịu tình trạng khó chịu của dạ dày và giảm đầy hơi, Hãy đun sôi nước có vài lát gừng, thêm mật ong và
thưởng thức ngay sau đó.
3. Tăng lưu thông máu
Để gừng làm tăng lưu thông máu đi khắp cơ
thể, bạn chỉ cần lấy nước cốt 50gr gừng tươi hòa vào 4-5 lít nước nóng.
Sau đó, ngâm một miếng vải vào dung dịch và đắp trực tiếp lên các vùng
cơ thể có vấn đề.
4. Chữa Nhức đầu
Sự kết hợp của gừng, bạc hà và ớt cayenne
có thể làm nên điều kỳ diệu của căn bệnh đau nửa đầu. Cách thực hiện vô
cùng đơn giản, chuẩn bị 1 nồi nước sôi vừa phải, thêm một muỗng cà phê
bạc hà khô, một chút ớt cayenne và vài lát gừng.
Đun nhỏ lửa hỗn hợp một thời gian, và sau
đó thêm mật ong nguyên chất. Cuối cùng, thưởng thức ngay sao đó. Nếu
thích, bạn có thể thêm nửa thìa cà phê bột gừng rồi đun thêm 1 thời gian
nữa để hỗn hợp hơi sánh lại và đắp trên trán của bạn. Cách này cũng
được chứng minh làm dịu cơn đau đầu hiệu quả.
5. Điều trị trào ngược axit
Người mắc căn bệnh này thường được triều
trị bằng loại thuốc chẹn axit, mặc dù hiệu quả nhưng nếu lạm dụng quá
nhiều có thể dẫn đến viêm loét và ung thư dạ dày. Mặt khác, theo
Molecular Research and Food Nutrition, gừng được xem là loại gia vị hiệu
quả gấp 6 lần so với thuốc trong hỗ trợ điều trị căn bệnh trào ngược
axit dạ dày.
6. Giảm đau răng
Do đặc tính kháng viêm cực mạnh của gừng, nên chúng có thể làm giảm bớt tình trạng đau răng.
Do đặc tính kháng viêm cực mạnh của gừng, nên chúng có thể làm giảm bớt tình trạng đau răng.
Tất cả bạn cần làm là dùng gừng tươi chà
trực tiếp lên nướu răng bị đau, ngoài ra, bạn có thể đun sôi trong
nước, để nguội và súc miệng.
7. Giảm Viêm
Gừng chứa gingerol, một thành phần hoạt
chất hiệu quả trong việc chống lại viêm tế bào. Một nghiên cứu được thực
hiện trên các bệnh nhân bị đau khớp và cơ bắp, phát hiện ra rằng việc
tiêu thụ gừng kháng viêm, giảm đau cơ bắp sưng rất hiệu quả.
8. Giảm buồn nôn do ốm nghén
Gừng được xem có tác dụng với triệu chứng
buồn nôn do ốm nghén thai kỳ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, thai phụ nên
tham khảo ý kiến bác sĩ.
9. Ức chế tế bào ung thư
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc sử
dụng gừng làm giảm viêm đại tràng, do đó làm giảm nguy cơ ung thư ruột
kết. Hơn nữa, các bác sĩ tại Đại học Michigan đã chứng minh rằng loại
gia vị tuyệt vời này ức chế thành công các tế bào ung thư buồng trứng.
Với những công dụng như trên, còn chần chờ
gì nữa mà bạn không thêm gừng vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Có thể
tiêu thụ trực tiếp hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn mỗi ngày đều
tốt.
Chúc bạn sống vui khỏe.
Vạn Phúc (Theo Healthy Food House
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét