1 thg 3, 2016

10 điều rất đơn giản khi vào bếp nhưng hầu hết ai cũng... làm sai

Để mở nắp các hũ thủy tinh đựng thực phẩm, nếu dùng tay để mở trực tiếp có thể bạn sẽ bị đau tay mà vẫn không mở được! Nhưng nếu dùng một mũi dao hoặc mũi kéo cứng, nhọn lách vào, cậy ra thì bạn sẽ mở được nhanh chóng bất ngờ!
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Khoen tròn trên nắp các lon đồ uống dùng để giữ cố định ống hút, tuy vậy khá nhiều người bỏ qua điều này.
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Hai bên của giấy bạc có phần giấy để cố định cuộn giấy bạc, hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng dễ dàng hơn nhé!
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Hai bên của giấy bạc có phần giấy để cố định cuộn giấy bạc, hãy làm theo hướng dẫn để sử dụng dễ dàng hơn nhé!
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Ở các phích nối dễ bị bung, thay vì để thẳng sợi dây như bình thường thì hãy buộc 2 dây vào nhau để không bị bung ra.
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Hãy để miệng hộp sữa lên phía trên gần tay bạn thay vì gần cốc, như thế sữa sẽ không bị văng ra ngoài do áp lực sữa từ bên trong.
Thay vì bóc vỏ thông thường sẽ lâu và tốn thời gian, hãy cho tỏi vào lọ thủy tinh và lắc, vỏ tỏi sẽ tự khắc bung ra rất nhanh.
mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Khi ăn bắp rang bơ, hãy xé mép túi thành nhiều đoạn nhỏ để lấy vụn bắp trước, sau đó mới lấy bắp ra để không ăn phải vụn bắp cứng còn sót lại nhé!

mẹo vào bếp, 10 mẹo, làm bếp, hướng dẫn, sai
Rửa tay rồi dùng khăn giấy ngay sẽ rất tốn giấy và còn làm tay bạn dính vụn giấy rất khó chịu. Hãy vẩy tay nhiều lần sau khi rửa để tiết kiệm giấy nhé!
(Theo Afamily.vn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét