31 thg 8, 2017

25 đặc sản kinh dị nhất thế giới hiếm người dám thử, biết cách chế biến món #23 bạn muốn… xỉu

Món ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
Món ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
1. Hakarl (Thịt cá mập phơi khô và để lên men) – Iceland


Trong khi các mập là mối đe dọa của nhiều người dân trên thế giới thì những ngư dân ở Iceland lại thường đánh bắt cá mập vì thịt của loài cá này là món ăn khoái khẩu ở đây. Cá mập sau khi bị bắt sẽ được làm sạch, mọi hết ruột gan, chỉ giữ lại phần thịt được phơi khô tự nhiên để ăn.
2. Não khỉ tươi – châu Á và châu Phi

Người Trung Quốc thường hay ăn món ăn kinh dị này nhằm tăng cường sinh lực ở phái nam. Những chú khỉ còn sống sẽ bị bổ đầu để lấy não ra. Não phải được ăn sống thì mới đúng kiểu của món này. Nhiều người đã từng ăn cho biết món này có mùi vị cực kì kinh khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối. Trái với lời đồn đoán sẽ làm tăng sinh lí cho nam giới nhiều trường hợp ghi nhận đã chết khi ăn món này vì não khỉ chứa nhiều vi khuẩn.
3. Sannakji (Bạch tuộc sống) – Hàn Quốc

Những xúc tu bạch tuộc còn ngọ nguậy được bỏ ngay vào miệng. Người ăn sẽ có cảm giác như ăn một con vật còn sống. Món ăn này rất tươi ngon nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị ngạt thở đến chết vì những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng của bạn ngay khi bạn cố gắng nuốt xuống.
4. Rượu chuột con – Trung Quốc và Hàn Quốc

Chuột con còn trong bụng mẹ hoặc mới sinh ra sẽ được lấy để ngâm thuốc. Họ cho rằng những sinh vật nhỏ bé đang trong giai đoạn bào thai là bổ dưỡng nhất. Vì vậy những loại rượu này được bày bán với giá rất đắt đỏ tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.
5. Bánh quy ong vò vẽ – Nhật Bản

Nhìn thì những chiếc bánh quy này sẽ thật sự đáng sợ vì trộn lẫn những chú ong nhưng mùi vị của nó được đánh giá là không tệ chút nào. Bánh rất ngon và những chú ong thì rất thơm và giòn.
6. Akutaq (kem Eskimo) – Alaska

Món kem này là một trong những món ăn nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần chính bao gồm mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá.
7. Beondegi (Nhộng tằm luộc) – Hàn Quốc

Người Việt Nam hẳn cũng sẽ không lạ gì với món ăn này. Nhộng được luộc hoặc xào là món ăn bổ dưỡng. Dù hình dạng có hơi kinh dị nhưng chúng có vị bùi bùi, béo béo.
8. Nhện Tarantula chiên – Campuchia

Những chú nhện lông lá lại là ẩm thực độc đáo của người Campuchia. Chúng thường được chiên lên và mùi vị cũng rất thơm ngon.
9. Escargots (Ốc sên nấu chín) – Pháp

10. Súp dơi nấu với hoa quả – châu Á

Súp dơi được xem là đặc sản của Đài Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các loại gia vị rau quả để “lên mâm” cho thực khách
11. Mắt cá ngừ – Nhật Bản

Mắt cá ngừ là một món ăn khoái khẩu của người Nhật Bản. Mắt cá được lọc hết máu để khử mùi tanh sau đó được ăn kèm với một chút muối và mù tạc.
12. Sâu Mopane – châu Phi

13. Mối (có thể ăn sống hoặc chiên) – Kenya

14. Tiết canh – Việt Nam

Tiết canh là một món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn kinh dị. Máu của gà, vịt được để đông lại tự nhiên. Người ta thường ăn món này kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang.
15. Bọ hôi – châu Phi

16. Rượu rắn – châu Á

Không chỉ có ở Việt Nam rượu rắn còn xuất hiện ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Rượu ngâm càng lâu thì càng quý. Mỗi chai rượu có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu.
17. Rết nướng – Trung Quốc

18. Bọ phân (loài bọ chuyên đẻ trứng vào phân động vật) – Ấn Độ

19. Trứng muỗi rang – Mexico

20. Haggis – Scotland

Thành phần chính của món ăn này bao gồm bao tử cừu nhồi tim, gan, phổi cừu, bột yến mạch, hành hương và gia vị.
21. Chuồn chuồn chiên – Indonesia và Trung Quốc

22. Đậu lên men (natto)

Món ăn truyền thống của người Nhật này được làm từ đậu nành lên men, bên trên bao phủ một lớp dày những sợi nhớt như mạng nhện. Mùi vị của chúng rất kinh khủng, giống mùi tất thối khiến mọi người phải vừa ăn vừa bịt mũi.
23. Sinh tố ếch

Đây là một món ăn phổ biến tại Peru. Những con ếch được lột da, xay nhuyễn cùng một số loại thảo mộc và uống sống như sinh tố. Chưa nói đến mùi vị, chỉ nhìn cách chế biến cũng đã khiến nhiều người phải khóc thét.
24. Phô mai giòi (casu marzu)

Đây là một loại phô mai sữa cừu của Ý, được cố tình để hở cho ấu trùng phát triển bên trong, khiến phô mai mềm và béo hơn. Khi cắt mở miếng phô mai, hàng nghìn con giòi bò lúc nhúc bên trong khiến nhiều thực khách khóc thét và không dám thử.
25. Đậu phụ thối

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này làm từ đậu phụ lên men và vô cùng nặng mùi. Mọi người thường tả chúng có mùi như bắp cải thối, hoặc mùi cống rãnh. Đậu phụ thối có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng mùi đặc trưng của chúng không thể thay đổi

Nhất Tâm T/H (daikynguyen.com).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét