Món ăn luôn là nguồn cảm hứng
bất tận cho người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay
khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
Món ăn luôn là nguồn cảm hứng bất tận
cho người. Song những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa
mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
1. Hakarl (Thịt cá mập phơi khô và để lên men) – Iceland
Trong khi các mập là mối đe dọa của
nhiều người dân trên thế giới thì những ngư dân ở Iceland lại thường
đánh bắt cá mập vì thịt của loài cá này là món ăn khoái khẩu ở đây. Cá
mập sau khi bị bắt sẽ được làm sạch, mọi hết ruột gan, chỉ giữ lại phần
thịt được phơi khô tự nhiên để ăn.
2. Não khỉ tươi – châu Á và châu Phi
Người Trung Quốc thường hay ăn món ăn
kinh dị này nhằm tăng cường sinh lực ở phái nam. Những chú khỉ còn sống
sẽ bị bổ đầu để lấy não ra. Não phải được ăn sống thì mới đúng kiểu của
món này. Nhiều người đã từng ăn cho biết món này có mùi vị cực kì kinh
khủng, nó bao gồm vị tanh của máu và vị của xác thịt thối. Trái với lời
đồn đoán sẽ làm tăng sinh lí cho nam giới nhiều trường hợp ghi nhận đã
chết khi ăn món này vì não khỉ chứa nhiều vi khuẩn.
3. Sannakji (Bạch tuộc sống) – Hàn Quốc
Những xúc tu bạch tuộc còn ngọ nguậy
được bỏ ngay vào miệng. Người ăn sẽ có cảm giác như ăn một con vật còn
sống. Món ăn này rất tươi ngon nhưng nếu không cẩn thận bạn có thể bị
ngạt thở đến chết vì những chiếc xúc tu bám dính lấy cổ họng của bạn
ngay khi bạn cố gắng nuốt xuống.
4. Rượu chuột con – Trung Quốc và Hàn Quốc
Chuột con còn trong bụng mẹ hoặc mới
sinh ra sẽ được lấy để ngâm thuốc. Họ cho rằng những sinh vật nhỏ bé
đang trong giai đoạn bào thai là bổ dưỡng nhất. Vì vậy những loại rượu
này được bày bán với giá rất đắt đỏ tại thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.
5. Bánh quy ong vò vẽ – Nhật Bản
Nhìn thì những chiếc bánh quy này sẽ
thật sự đáng sợ vì trộn lẫn những chú ong nhưng mùi vị của nó được đánh
giá là không tệ chút nào. Bánh rất ngon và những chú ong thì rất thơm và
giòn.
6. Akutaq (kem Eskimo) – Alaska
Món kem này là một trong những món ăn
nằm trong thực đơn có giá đắt nhất tại các nhà hàng ở Alaska. Thành phần
chính bao gồm mỡ tuần lộc, dầu hải cẩu, tuyết, trái dâu dại và cá.
7. Beondegi (Nhộng tằm luộc) – Hàn Quốc
Người Việt Nam hẳn cũng sẽ không lạ gì
với món ăn này. Nhộng được luộc hoặc xào là món ăn bổ dưỡng. Dù hình
dạng có hơi kinh dị nhưng chúng có vị bùi bùi, béo béo.
8. Nhện Tarantula chiên – Campuchia
Những chú nhện lông lá lại là ẩm thực độc đáo của người Campuchia. Chúng thường được chiên lên và mùi vị cũng rất thơm ngon.
9. Escargots (Ốc sên nấu chín) – Pháp
10. Súp dơi nấu với hoa quả – châu Á
Súp dơi được xem là đặc sản của Đài
Loan. Cả một con dơi sẽ được bỏ trọn vào tô súp bổ dưỡng. Chúng được sơ
chế kĩ từ trước để loại bỏ mùi tanh sau đó mới được tẩm ướp cùng các
loại gia vị rau quả để “lên mâm” cho thực khách
11. Mắt cá ngừ – Nhật Bản
Mắt cá ngừ là một món ăn khoái khẩu của
người Nhật Bản. Mắt cá được lọc hết máu để khử mùi tanh sau đó được ăn
kèm với một chút muối và mù tạc.
12. Sâu Mopane – châu Phi
13. Mối (có thể ăn sống hoặc chiên) – Kenya
14. Tiết canh – Việt Nam
Tiết canh là một món ăn quen thuộc của
người Việt Nam nhưng đối với bạn bè thế giới đó là một món ăn kinh dị.
Máu của gà, vịt được để đông lại tự nhiên. Người ta thường ăn món này
kèm với một chút đậu phộng hoặc mè rang.
15. Bọ hôi – châu Phi
16. Rượu rắn – châu Á
Không chỉ có ở Việt Nam rượu rắn còn
xuất hiện ở Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác. Rượu ngâm càng lâu thì
càng quý. Mỗi chai rượu có giá dao động từ vài trăm đến vài triệu.
17. Rết nướng – Trung Quốc
18. Bọ phân (loài bọ chuyên đẻ trứng vào phân động vật) – Ấn Độ
19. Trứng muỗi rang – Mexico
20. Haggis – Scotland
Thành phần chính của món ăn này bao gồm bao tử cừu nhồi tim, gan, phổi cừu, bột yến mạch, hành hương và gia vị.
21. Chuồn chuồn chiên – Indonesia và Trung Quốc
22. Đậu lên men (natto)
Món ăn truyền thống của người Nhật này
được làm từ đậu nành lên men, bên trên bao phủ một lớp dày những sợi
nhớt như mạng nhện. Mùi vị của chúng rất kinh khủng, giống mùi tất thối
khiến mọi người phải vừa ăn vừa bịt mũi.
23. Sinh tố ếch
Đây là một món ăn phổ biến tại Peru.
Những con ếch được lột da, xay nhuyễn cùng một số loại thảo mộc và uống
sống như sinh tố. Chưa nói đến mùi vị, chỉ nhìn cách chế biến cũng đã
khiến nhiều người phải khóc thét.
24. Phô mai giòi (casu marzu)
Đây là một loại phô mai sữa cừu của Ý, được cố tình để hở cho ấu trùng phát triển bên trong, khiến phô mai mềm và béo hơn. Khi cắt mở miếng phô mai, hàng nghìn con giòi bò lúc nhúc bên trong khiến nhiều thực khách khóc thét và không dám thử.
25. Đậu phụ thối
Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này
làm từ đậu phụ lên men và vô cùng nặng mùi. Mọi người thường tả chúng có
mùi như bắp cải thối, hoặc mùi cống rãnh. Đậu phụ thối có thể ăn sống
hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng mùi đặc trưng của
chúng không thể thay đổi
Nhất Tâm T/H (daikynguyen.com).
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét