Khi
đang nấu ăn tại nhà, Tiểu Phương đột nhiên bị ngất xỉu, bố mẹ cô vội
vàng đưa con gái đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, khi chụp CT kiểm tra,
bác sĩ phát hiện phần gan của Tiểu Phương có bóng mờ, cuối cùng chẩn
đoán cô bị ung thư gan. Sau khi nghe bác sĩ nói kết quả, cha mẹ Tiểu
Phương vô cùng sốc, họ tạm thời không thể chấp nhận sự thật này và trực
tiếp ngất xỉu.
Bố
mẹ Tiểu Phương khi kiểm tra cũng phát hiện bị ung thư gan. Một gia đình
3 người cùng phát hiện ung thư gan, cùng ôm nhau khóc lớn trong bệnh
viện. Bác sĩ cũng rất nghi ngờ bởi cả gia đình Tiểu Phương không ai hút
thuốc, cũng không uống rượu, vậy rốt cuộc lý do gì khiến họ mắc bệnh.
Sau một số tìm hiểu, bác sĩ phát hiện, chất gây ung thư đã ở trong nhà
bếp của Tiểu Phương 10 năm. Thủ phạm chính là… CÁI THỚT.
Rất
nhiều người già có tính tiết kiệm, một chiếc thớt có thể được sử dụng
trong vài năm, thậm chí là chục năm, rõ ràng trên thớt đã xuất hiện nấm
mốc nhưng người ta cho rằng chỉ cần rửa bằng nước sôi là lại có thể tiếp
tục sử dụng.
Trên
thực tế, điều này RẤT NGUY HIỂM. Bởi vì thớt sau khi bị nấm mốc, nó tạo
ra AFLATOXIN một chất gây ung thư mạnh, có thể dẫn đến ung thư gan,
thậm chí thớt được khử trùng ở nhiệt độ 100 ° C trong 20 giờ, cũng KHÔNG LOẠI BỎ được chất độc này. Hãy mạnh dạn vứt BỎ NÓ ĐI ĐỪNG TIẾC.
Aflatoxin
gây tổn hại lớn cho gan, thời gian dài ăn phải lượng nhỏ aflatoxin có
thể gây ngộ độc mãn tính, về lâu dài có thể gây tổn thương gan, thậm chí
là dẫn đến ung thư gan.
Qua trường hợp này bác sĩ nhắc nhở: 3 loại đồ vật này CẦN VỨT BỎ NGAY:
1.ĐŨA GỖ SỬ DỤNG THỜI GIAN DÀI.
Bản
thân đũa không phát triển chất gây hại, nhưng khi chúng ta sử dụng đũa
tre, gỗ để ăn các loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao như đậu phộng
và ngô. Trong khe đũa đũa dễ dàng lưu trữ tinh bột, SINH RA NẤM MỐC.
Ngoài ra, khi rửa đũa gỗ, đũa không được phơi khô, trong môi trường ẩm
ướt cũng SẼ PHÁT SINH VI KHUẨN. Do đó, kiến nghị đũa chỉ nên sử dụng TỐI
ĐA 3 THÁNG và cần phải thay đũa mới.
2. CÁC LOẠI DẦU KÉM CHẤT LƯỢNG HOẶC DẦU ÉP THỦ CÔNG
Dầu
đậu phộng ép, nếu không được kiểm soát chặt chẽ, vẫn sẽ có một lượng
lớn aflatoxin, do trong quá trình ép dầu sẽ lẫn những hạt đậu phộng bị
mốc. Aflatoxin được phân loại là một loại chất gây ung thư của Tổ chức Y
tế Thế giới.
Tiêu thụ lâu dài aflatoxin có thể gây ngộ độc gan và thậm chí gây ung thư gan.
3. CÁC LOẠI HẠT BỊ ĐẮNG
Thông thường, nếu bạn ăn các loại hạt ĐÃ THAY ĐỔI MÙI VỊ, bạn phải :
-Nhổ nó ra và súc miệng kịp thời
-bởi vì vị đắng của các loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân...
-là aflatoxin được tạo ra trong quá trình nấm mốc.
Ăn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gan.
Theo Vietnamnet
H.Phi chuyển
Mời Xem,rất lạ :Đặc sản lợn nguyên con treo trên trần nhà 30 năm và bốc mùi hôi thối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét