26 thg 7, 2015

Cá Bẹ hay Cá He kho rục

Lâu quá mới có bài về "nấu ăn"...Xin chia sẽ với các bạn.
Cách kho nầy áp dụng với các loại cá có nhiều xương.
Kho rục sẽ dễ ăn hơn (Từ Cảnh chuyển)

              Cá Bẹ làm sạch,cạo cho thật hết máu trong trong bụng cá.
Khứa ra làm mấy tùy ý mình. Để cho ráo nước.

Xong ướp với một ít muối và gốc hành lá cho đều, cho vào hộp cất vô tủ lạnh
Để qua đêm hoặc khoảng 7.8 tiếng cũng được.

Dùng nồi Slow cook ,xắc hành củ miếng to cho vào đáy nồi,rồi chất cá vào,đầu và đuôi để phía dưới,khúc giữa cho lên trên.Hành tây cho đều đều trong nồi cá.
 Nước ướp từ cá chảy ra bỏ không dùng.

Bắc chảo lên phi tỏi và hành tím cho thơm, xào cà chua và hành tây ( nhớ chỉ dùng muối không dùng nước mắm,không dùng đường cho cá không đen khi kho xong.) ,nêm chút muối ,cà vừa chín cho vào nồi cá,nếu muốn ngon thì cho thêm 1 hộp nước dừa coco, nếu ít nước thì chế thêm chút cho xâm xấp cá.

Xắc vào khoảng 10 lát gừng để khử mùi tanh của cá, xắc tỏi và ít trái ớt nguyên cho vào cá sẽ thơm hơn.

Đậy nắp lại , vặn mức High cho tới khi nào thấy sôi to thì vặn xuống Low nấu  vài tiếng, nêm thử nấu thấy lạt cho thêm chút muối và nấu tiếp.

Chắc cở 10 tiếng thì xương cá sẽ rục, ăn thử thấy được thì cho chút đường nếu thấy thiếu ngọt, nước mắm nếu thấy thiếu mặn, tiêu và vài muỗng rượu. 
Sôi lên thì tắt và múc ra thố ngay nếu không nó sẽ đen nếu còn nóng lâu.

Cá kho xong sẽ ngon, thơm và bùi như cá mòi hộp vậy. Có thể ăn với cơm hay bánh mì.
(Từ Cảnh chuyển).
(ảnh:thegioinoitro)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét