Thông
thường muốn rã đông thịt, cá chúng ta phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế
lại quá lâu, trong khi bạn đang muốn nấu ngay bữa ăn cho gia đình. Để có
thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn có thể tham khảo mẹo hay
này.
Rã đông
thịt không khó tuy nhiên làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng
như giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết. Với
mẹo rã đông thịt bằng đường, chỉ sau 7 phút thôi là bạn đã có thể đem
thịt đi chế biến.
Cách
làm rất đơn giản, trước hết bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C
bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Sau đó, bạn cho thêm
2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều hỗn hợp lên rồi bắt đầu thả
miếng thịt đông lạnh vào.
Chỉ
sau 7-10 phút bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy
khi đem chế biến món ăn sẽ càng đậm đà hương vị. Ngoài ra, còn một số
cách rã đông khác cũng được cho là hiệu quả giúp tiết kiệm được khá
nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo.
Rã đông bằng kim loại
Nhiều
chị em nội trợ thường tận dụng kim loại để rã đông thịt. Nghe vô lý
nhưng bạn hãy thử để thấy kết quả hơn cả mong đợi. Sở dĩ kim loại là
chất dẫn nhiệt rất mạnh nên bạn chỉ cần dùng đáy chảo sạch hoặc dao kim
loại to bản, kẹp miếng thịt vào giữa, đảm bảo sau 10 phút sẽ có được
miếng thịt mềm, tươi, chế biến món gì cũng ngon.
Rã đông bằng muối
Một
cách rã đông khác đó chính là dùng muối với cách làm đơn giản, chỉ cần
đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa
muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan
vào nhau rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm..
Chờ
khoảng 5 phút, bạn lấy thịt ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này,
thịt đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon không khác gì
lúc mới mua về.
(H.Phi chuyển)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét