Bạn muốn biết bí quyết của tôi không? Đó là chỉ cần chiếc muôi thật lớn, và một ít…
Tôi
quan niệm một nồi canh ngon, đạt chuẩn thì không chỉ gói gọn trong khâu
nêm nếm vừa miệng, thịt phải mềm, rau phải xanh hay củ phải nhừ mà nước canh phải thật trong, trong vắt, không một chút váng mỡ hay vẩn đục thì mới gọi là ngon.
Đặc
biệt là những món cần phải ninh, hầm xương hay canh gà, canh vịt. Khi
nấu những món canh này thì váng mỡ sẽ nổi lên rất nhiều khiến tôi chỉ
vừa nhìn thôi, chưa kịp nếm đã thấy ngấy. Váng mỡ không phải như bọt nấu
canh bình thường, vớt chẳng thể nào hết được. Thế nên nhiều chị em
thường “đầu hàng”, mặc kệ lớp váng mỡ ấy và “cắn răng” ăn.
Nhưng
tôi không dễ “đầu hàng” như vậy. Tôi đã lên mạng tìm tòi và học được bí
quyết siêu hay ho này đây chị em. Kể từ khi áp dụng, những nồi canh gà,
canh vịt hay nước hầm xương của
tôi chẳng còn bị mỡ đầy trên mặt nữa. Cả nồi canh giờ đây trong vắt,
không một chút vẩn đục, trông thấy được hết thịt, rau củ bên dưới. Bạn
biết tôi làm cách nào không?
Đơn
giản lắm ấy, tôi chỉ cần dùng chiếc muôi lớn và một ít đá viên. Muôi
nhà nào cũng có sẵn, đá viên thì có thừa, kết hợp hai thứ này lại sẽ
giúp nồi cành của bạn trong vắt ấy chứ không đùa đâu nhé.
Tôi sẽ hướng dẫn chi tiết này:
Đầu tiên bạn múc một muôi thật đầy đá viên. Nhớ đừng dùng muôi đục lỗ nhé, không là nước đá sẽ chảy vào nồi canh, mất ngon đấy.
(Ảnh: WebMD)
Sau
đó đưa muôi đá vào trong nồi, nhưng không phải đổ vào mà là nhẹ nhàng
đưa muôi di chuyển trong nồi canh. Bạn nhìn kĩ đi, mỡ đã đông lại và bám
hết vào muôi rồi đấy. Ở khâu này, bạn phải làm nhẹ tay, cẩn thận, đừng
để viên đá nào rơi xuống nồi canh là phải mất công nêm nếm lại.
(Ảnh: WebMD)
Tada!
Đây là kết quả cuối cùng bạn nhận được sau khi dùng muôi và đá viên
đấy. Trong vắt, không một chút mỡ thừa trên mặt nước phải không nào?
(Ảnh: WebMD)
Quá tuyệt vời thế thì nhớ áp dụng ngay và chia sẻ đến mọi người nhé. Nếu bạn còn cách nào khác, hãy mách tôi biết với nào!
Chúc bạn thành công!
WebMD)
(V.Nga chuyển)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét