Cà chua giúp bình thường hóa nồng độ đường trong máu thường bị tăng sau khi ăn.
Với người bệnh tiểu đườngCà chua giúp bình thường hóa nồng độ đường trong máu thường bị tăng sau khi ăn. Vì vậy, ăn cà chua cùng với thức ăn để ngăn chặn tăng lượng đường trong máu. Hoặc có thể ăn bất cứ lúc nào để điều hòa lượng đường trong máu.
Phòng chống ung thư
Ăn nhiều cà chua có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Cà chua cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.
Chữa các bệnh mãn tính
Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Một chương trình nghiên cứu chỉ ra rằng uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ TNF-alpha trong máu, một sát thủ gây viêm. Cà chua rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.
Cà chua giảm các tác hại của thuốc lá
Cà chua không thể giúp bạn cắt cơn thèm thuốc lá hay giúp bạn bỏ thuốc nhưng nó lại có tác dụng rất lớn trong việc giảm các tác hại của thuốc. Hút thuốc lá tạo ra các chất gây ung thư trong máu, căn nguyên gốc rễ của hầu hết các bệnh do nicotine gây ra. Trong cà chua có chứa nhiều axit coumaric và axit chlorogenic là những thành phần bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của chất gây ung thư.
Ngăn chặn đột quỵ
Cà chua làm tăng lưu thông máu lên não do đó, ngăn ngừa đột quỵ. Đột quỵ xảy ra khi máu bị hạn chế hoặc không lưu thông đến cơ quan trọng yếu này. Vì vậy, ăn cà chua nhiều nếu tiền sử gia đình bạn có người bị đột quỵ và đau tim.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét