(TNO) Cellulite được hiểu là hiện tượng da sần vỏ cam, là tình
trạng mỡ tích tụ dưới da khiến việc lưu thông của các mạch máu bị cản trở,
dẫn đến tình trạng da thô nhám, lồi lõm.
Theo Woman’sDay, cellulite ít khi xuất hiện ở nam giới nhưng
lại có đến 85% ở phụ nữ và điểm tập trung nhất là mông, đùi, mặt sau của cánh
tay. Có thể hạn chế hiện tượng này bằng cách bổ sung các loại thực phẩm có tác
dụng làm giảm cellulite.
Cá hồi. Là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa
có tác dụng phá vỡ các tế bào chất béo trong cellulite, bác sĩ Joshua Zeichner,
Giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng da liễu tại Bệnh viện Sinai ở New York
(Mỹ) cho biết.
Các axit béo omega-3 trong cá hồi làm giảm
sự thèm ăn và giảm thiểu tình trạng viêm cũng như phục hồi và tăng cường các tế
bào da. Ăn cá hồi có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu, từ đó giúp các độc
tố mắc kẹt trong các mô được tống khứ lên da và thoát ra ngoài, tiến sĩ Lori L.
Shemek, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng ở Dallas (Mỹ) cho biết thêm công dụng
tuyệt vời của cá hồi.
Hạt hướng dương. Hạt hướng dương là nguồn cung cấp dồi dào
vitamin E, kali, kẽm, vitamin B6. Vitamin B6 không chỉ thúc đẩy quá trình
chuyển hóa protein mà còn có tác dụng tăng cường sự liên kết giữa các mô. Ngoài
ra, hạt hướng dương còn được xem là phương thuốc lợi tiểu tự nhiên rất hữu hiệu
giúp loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể, qua đó có thể tống khứ các chất
độc ra ngoài.
Ớt. Ớt rất giàu vitamin B6 - vũ khí tuyệt vời
chống lại sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy quá trình trao đổi
chất trong cơ thể có thể được đẩy lên đến 25% sau 3 tiếng đồng hồ ăn ớt. Ớt
giúp việc đốt cháy calo, chất béo hiệu quả hơn cũng như giúp cải thiện lượng
máu lưu thông.
Giấm táo. Giấm táo phát huy vai trò tuyệt vời khi trộn
vào salad. Loại gia vị này rất giàu kali, magiê và canxi - những chất có tác
dụng giúp đào thải độc tố và làm giảm khả năng giữ nước ở các khu vực đùi, dạ
dày, tiến sĩ Shemek cho biết.
Khi độc tố được đào thải đồng nghĩa với các kích
thích tố căng thẳng cũng theo đó tuồn ra, gan cũng có cơ hội được thanh lọc
giúp việc sản xuất estrogen được cân bằng, góp phần làm giảm hiện tượng
cellulite, bà Shemek cho biết.
Trà xanh và thảo dược. Các hoạt chất epigallocatechin gallate có
trong màu xanh của các loại cây như: bồ công anh và trà xanh có tác dụng thúc
đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường khả năng đốt cháy chất béo gây ra
cellulite, tiến sĩ Shemek cho hay.
Ngoài ra, lượng nhỏ caffeine có trong trà xanh
đóng vai trò đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố và chất béo, làm giảm thiểu tế
bào mỡ được đẩy vào da, Karlene Karst, chuyên gia dinh dưỡng tại Vancouver
(Canada) cho biết. Tại sao không là cà phê? Lý do, lượng caffeine quá cao sẽ
làm cơ thể mất nước nhanh, khiến các chất lỏng và các chất độc có cơ hội dồn ứ
vào lớp mỡ dưới da.
Dầu ô liu. Stella Metsovas, chuyên gia dinh dưỡng lâm
sàng ở California (Mỹ) cho biết, dầu ô liu cung cấp cho cơ thể chất béo không
bão hòa đơn và polyphenol giúp tuyến giáp khỏe mạnh. Khi tuyến giáp vận hành
trơn tru sẽ giúp việc đốt cháy mỡ hiệu quả hơn.
Sôcôla đen. Sôcôla đen có đầy đủ các chất chống oxy hóa
giúp phá vỡ các chất béo trong cellulite và cải thiện chức năng của tất cả các
tế bào, Karst cho biết. Chất caffeine trong sôcôla đen có tác dụng trong khử
nước ở các tế bào mỡ dưới da. Karst khuyến cáo phụ nữ nên ăn 1 viên nhỏ sôcôla
đen mỗi ngày để giúp việc chuyển hóa chất béo diễn ra thuận lợi hơn.
Nghệ. Thêm gia vị này vào các bữa ăn sẽ có tác dụng
trong việc đốt cháy chất béo dư thừa. Nghệ có chứa các thành phần chống viêm,
đồng thời có thể ngăn chặn sự thèm ăn cũng như tăng cường sự liên kết giữa các
mô.
Ngọc Khuê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét