8 LOẠI
RAU ĂN NGĂN NGỪA UNG THƯ
Với một số loại ung thư phổ biến đều có một thực phẩm gánh vác nhiệm vụ phòng bệnh quan trọng.
Chế độ
ăn uống và ung thư cũng có mối quan hệ chặt chẽ. Ăn uống không đúng cách là
một trong những nguyên nhân gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách có thể
đem lại hiệu quả chống ung thư.
Ung thư phổi Lý do: Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này. Ung thư vú
Lý do:
Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng
i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố nguy
cơ của ung thư vú, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú. Lý
do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc ung thư vú thấp hơn so với phụ nữ ở các quốc
gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ rong biển. Trong khi đó, khoai
lang, cà chua, đậu cũng là những thực phẩm có thể ngăn ngừa ung thư vú.
Ung thư ruột
Thực
phẩm hàng đầu: Cây sả
Lý do: Cây sả, cần tây là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh tốc độ làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả, phòng chống ung thư đại trực tràng. Ngoài ra, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Ung thư tuyến tụy
Lý do:
Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các thực phẩm
họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Trong những năm gần
đây, các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề
kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.
Ung thư da
Lý do:
Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các
thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư
bàng quang, ung thư da.
(ảnh ;Chanphuocliem.com)
Ung thư cổ tử cung
Thực
phẩm hàng đầu: Đậu nành
Lý do: Đậu phụ, sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (đậu tương), có chứa isoflavone, lignin được coi là có tác dụng chống oxy hóa, có thể ức chế sự phát triển của UTCTC, giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả. Ngoài ra, cà chua cũng là thực phẩm phòng ngừa UTCTC tốt. Ung thư dạ dày
Lý do:
Những người hay ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì
tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit trong dạ dày - một trong những
nguy cơ làm gia tăng ung thư dạ dày. Những người thường xuyên ăn hành cũng có
tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với nhóm người còn lại. Ngoài ra, ăn
thức ăn ít muối, cá hun khói, cá nướng cũng là một cách tốt để ngăn chặn ung
thư dạ dày.
Ung thư gan
Lý do:
Nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế hoạt động của các chất gây ung
thư, có thể thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối
u, ức chế tế bào ung thư tăng trưởng để có thể đề kháng với nhiều loại ung
thư, bao gồm ung thư hạch, ung thư ruột kết, và đặc biệt có lợi cho các bệnh
nhân ung thư gan.
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét